» Tin tức » Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Domino Chi Tiết Cho Người Mới
Các quân bài trong cờ Domino

Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Domino Chi Tiết Cho Người Mới

Cách chơi cờ Domino – Domino luôn là một trò chơi có sức hấp dẫn đặc biệt. Trong những năm gần đây, trò chơi này ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách chơi loại cờ này. Chính vì vậy mà trong bài viết này Sin88 muốn giúp bạn hiểu rõ hơn về Domino và cách chơi game để luôn chiến thắng.

Cờ Domino là cờ gì?

Domino là một trong nhóm trò chơi sử dụng các thẻ Domino hình chữ nhật. Mỗi quân Domino là một hình chữ nhật với một đường chia quân Domino thành hai hình vuông. Mỗi phần được biểu thị bằng một dấu chấm (còn được gọi là pip, nip hoặc dob) hoặc để trống. Không thể phân biệt được mặt sau của Domino cùng dòng nếu nó trống hoặc với thứ gì đó tương tự. Các nút trò chơi Domino tạo thành một tập hợp các quân cờ Domino.

Bộ cờ Domino

Một bộ Domino điển hình bao gồm 28 quân cờ. Mỗi khối Domino là một khối hình chữ nhật có vạch chia ở giữa tạo thành hai hình vuông. Mỗi mặt vuông có lỗ hoặc chấm (pip, nip hoặc dob) hoặc để trống. Mỗi mặt vuông có tối đa 6 lỗ như vậy. Do đó, các khối Domino bao gồm một cặp số.

Các quân bài trong cờ Domino

Các quân bài trong cờ Domino

Một bộ Domino thực chất là dụng cụ cho người chơi Domino với nhiều loại khác nhau, cũng như sử dụng xúc xắc. Có nhiều cách chơi cờ Domino khác nhau trên thế giới và chúng chủ yếu được chia thành hai dạng trò chơi: Trò chơi khối:

  • Blocking games: Trò chơi chặn.
  • Scoring games: Trò chơi tính điểm.

Hướng dẫn cách chơi Domino luôn thắng

Như đã đề cập về cách chơi cờ Domino, có 2-4 người chơi trong mỗi trò chơi Domino. Người chơi có thể lựa chọn hợp tác hoặc chơi độc lập.

Bắt đầu trò chơi

Khi bắt đầu trò chơi, tất cả các quân cờ Domino được lật úp. Mỗi người chơi nhận được 7 mảnh. Nếu có ít hơn 4 người chơi trong trò chơi, các quân còn lại được thương lượng riêng và được sử dụng để tham gia rút các người chơi khi đến lượt của họ, nhưng không có quân cờ hợp lệ.

Nước đi đầu tiên

Cách chơi cờ Domino trong nước đi đầu tiên? Theo luật Domino, trong ván đầu tiên, ai sở hữu quân bài 6: 6, hoặc quân bài lớn nhất sẽ đi trước. Nhưng nếu tất cả người chơi không có 6: 6 ô rô, thì người chơi đầu tiên có ô hoặc 4:. 5: 5, … Bắt đầu từ ván thứ 2, người chơi thắng ván trước đi trước. Quân cờ đầu tiên được đặt giữa những người chơi.

Nước đi thứ hai

Người đầu tiên lấy vé sẽ bị người thứ hai lấy, tức là người ngồi ngược chiều kim đồng hồ bên trái của động cơ thứ nhất. Nhiệm vụ của người chơi thứ hai là đặt một quân cờ có đầu của quân cờ của người chơi thứ nhất đánh xuống.

Ví dụ, nếu người chơi đầu tiên chơi 6: 6, thì người chơi thứ hai phải chơi một quân cờ có đầu là 6, chẳng hạn như 6: 4.

Nước đi thứ hai của cờ Domino

Nước đi thứ hai của cờ Domino

Nếu người chơi khác đánh rơi quân có đầu “trống”, người chơi tiếp theo phải đánh quân có đầu trắng để tiếp tục. Tuy nhiên, cũng có trường hợp luật Domino có thể bị thay đổi, một ô màu trắng trở thành ô “do”. Điều này có nghĩa là người chơi có quyền gán một số cho ô trống này.

Các quân cờ đã chơi được đặt bên trái hoặc bên phải tùy theo sự lựa chọn. Cách xếp cờ được đặt khác nhau, chúng phải được đặt thẳng đứng trên bàn cờ. Các quân cờ Domino khác được đặt nằm ngang trên bàn cờ.

Các vòng tiếp theo

Các vòng tiếp theo trong cách chơi cờ Domino được chơi ngược chiều kim đồng hồ và tất cả người chơi trong bàn đều dựa trên luật trên. Nếu một người chơi không chơi đúng quân bài theo trò chơi domino quy định, thì:

  • Nếu có tổng cộng 4 người chơi trong trò chơi, không có quân bài phụ nào được chia. Vì vậy, một người chơi không đánh một lá bài phù hợp sẽ “đứng”, tức là lượt bị mất và lượt đi dành cho người chơi tiếp theo.
  • Nếu trong tay có ít hơn 4 người chơi thì có ít nhất 7 lá bài lên. Do đó, người chơi có quyền rút thẻ từ số dư này. Nếu thẻ rút ra có thể chơi được, người chơi có thể sử dụng nó. Nếu sau khi rút bài mà vẫn không phù hợp để tiếp tục, người chơi phải xác nhận quân bài mới rút trong gói và “đứng”, quyền chơi chuyển cho người chơi tiếp theo.

Lưu ý những điều kiện để chiến thắng trong cờ Domino

Trong cách chơi cờ Domino người chiến thắng trong vòng là người đầu tiên đếm tất cả các quân cờ của mình. Nếu không có người chơi nào có thể tiếp tục và tất cả người chơi vẫn có thẻ trong tay, thì phương pháp tổng được sử dụng để quyết định người chiến thắng. Điểm của mỗi người chơi được tính từ tổng số điểm trên các lá bài.

Điều kiện chiến thắng cờ Domino

Điều kiện chiến thắng cờ Domino

Đối với quân cờ 0-0 được tính là 13 điểm để tránh trường hợp người chơi cố tình cầm vào cuối trận để tạo lợi thế. Trong cách tính điểm này, người chơi có ít điểm nhất sẽ thắng.

Vậy là với những thông tin sẽ giúp bạn biết về cách chơi cờ Domino và luật chơi Domino. Sin88 hy vọng bạn thấy thông tin này hữu ích và mong muốn bạn có những giây phút thư giãn vô cùng thú vị với bạn bè.

Bài viết liên quan
© Copyright 2021 by sin88x.com